Xế Độp Team

Xế Độp team là sự kết hợp giữa 5 con người đầy đam mê, nhiệt huyết với nghề làm phim. Họ từng hoạt động độc lập và giữ riêng cho mình những hoài bão lớn. Nhưng giờ đây Xế Độp ra đời và trở thành “mái nhà chung” để các thành viên cùng nhau thăng hoa với bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Nhóm làm phim Xế Độp mong muốn chia sẻ, hỗ trợ phát triển nghệ thuật làm phim đến với cộng đồng. Mang thông điệp cuộc sống nhẹ nhàng gửi tới mọi người, hay đầy tâm huyết với những thước phim tái hiện sinh động vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam.

Vì nghệ thuật mà tìm đến nhau, vì đam mê làm phim mà quyết định đi cùng nhau. Xế Độp đã từng kết hợp sản xuất các video quảng bá hình ảnh du lịch, các đoạn timelapse ấn tượng như: Rạng Nam Ô Đà Nẵng, From sunrise at Bana hills to the rain in Danang city, Da Nang at Night 4K,....

Đội trưởng Xế Độp team chính là người anh cả hết lòng vì đam mê, anh sinh ra tại Sài Gòn, đến năm 1990 anh định cư cùng gia đình tại Melbourne Australia. 5 năm, sau khi hoàn tất VCE lớp 12, anh theo học đại học La Trobe University chuyên ngành Thương mại Quốc Tế. Nếu tất cả chỉ dừng lại ở đây thì chắc rằng chúng ta sẽ chẳng thể có một đạo diễn tài năng, một nhà soạn nhạc tâm huyết và ngay lúc này là một người đội trưởng giàu đam mê, dẫn dắt team Xế Độp chinh chiến suốt hành trình Lumix G – Shoot & Run.

Suốt chặng đường 20 năm, từ năm 1990 đến thời điểm trở về Việt Nam năm 2010, anh liên tục rèn giũa mình qua các chương trình đào tạo, các khóa học chất lượng cao trên đất khách. Những kiến thức chuyên môn cao về âm nhạc qua quá trình học tập kỹ thuật âm thanh tại NMIT - Melbourne Polytechnic hay khóa học Diploma ngành micro-business management chính là nền tảng vững chắc để anh cả Thái Hồng Kỳ phát triển đam mê làm phim và tiếp lửa cho những thế hệ yêu điện ảnh tại Việt Nam.

Tình yêu quê hương, đất nước và thứ tình cảm “thiêng liêng” nhất dành cho con người Việt Nam đã đưa anh Thái Hồng Kỳ về định cư tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Editor: Lê Quang Huy
Sinh ngày: 24/10/1991 Tại: TP.Đà Nẵng
Đơn vị công tác: Kooky DaNang
Sở thích: Nhiếp ảnh, quay phim, film editor, di lịch bụi

5 mảnh ghép tạo nên nhóm Xế Độp Team

Đội trưởng: Thái Hồng Kỳ
Sinh ngày: 11/10/1975 Tại: TP. Hồ Chí Minh
Đơn vị công tác: Kooky DaNang
Nhiệm vụ: Đạo diễn, composer

Mọi kiến thức, mọi trải nghiệm thực tế về làm phim về soạn nhạc đều được anh chia sẻ đến với cộng đồng những người trẻ yêu bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đối với những người mê ảnh, mê làm phim tại Đà Nẵng, nhắc đến anh Hồng Kỳ là nhắc đến người anh nhiệt huyết, chân thành chia sẻ, sẵn sàng nâng đỡ anh em trong “nghề”. Chia sẻ, chia sẻ là những gì mà anh Hồng Kỳ đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục. 

Ngoài quản lý Kooky Danang - đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, hỗ trợ phát triển nghệ thuật làm phim đến cộng đồng, anh còn là “trùm cuối” của “Hội MF Đà Nẵng”, một sân chơi ảnh và chia sẻ kinh nghiệm nhiếp ảnh vô cùng thú vị. Bên cạnh đó thì anh còn thường xuyên kết hợp tổ chức các khóa đào tạo nghệ thuật diễn xuất tại Đà Nẵng, “bắt tay” cùng nhiều đạo diễn tài năng tại Đà Nẵng, Cần Thơ để cho ra đời những hình ảnh, video tuyệt vời cho các sự kiện như APEC Việt Nam 2017, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng,...

Là một người trẻ sẵn sàng “xách ba lô lên và đi”, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, khám phá những vùng đất còn hoang dã qua những chuyến du lịch bụi. 

Anh yêu thích việc sáng tạo, mê nhiếp ảnh, với anh mọi khoảnh khắc đời sống đều có thể trở thành chất liệu đẹp để truyền tải cảm xúc và gửi đi những thông điệp tốt đẹp bình dị trong cuộc sống này.

Chính nhờ nhiệt huyết trong sáng của tuổi trẻ mà sự kết hợp giữa anh và đội trưởng Hồng Kỳ thường tạo nên những short phim, đoạn timelapse giàu cảm xúc.

Cameraman: Văn Trần Nhật Tân
Sinh ngày: 04/11/1991
Đơn vị công tác: hoạt động tự do
Sở thích: Nhiếp ảnh (máy film), bóng đá

Trích dẫn yêu thích: “Real success is finding your lifework in the work that you love” (tạm dịch: Thành công thực sự là tìm cho bạn công việc trong cuộc sống mà bạn yêu thích)

Từ một kỹ sư phần mềm tài năng, anh “bén duyên” với bộ môn nghệ thuật thứ 7 khi nào không hay. Đam mê thôi thúc, nhiệt huyết đủ lớn, Văn Trần Nhật Tân lựa chọn làm phim và nhiếp ảnh thay vì cương vị của một trí kỹ sư tại công ty phần mềm. 

Nhanh nhạy, ham học hỏi, nhiệt tình hợp tác cùng đồng đội, là những gì cộng sự có thể nói về Nhật Tân, nhưng chất “nghệ sĩ” khiến anh luôn giữ lại cho mình nét “lập dị” trong những nguyên tắc cá nhân.

Gia nhập nhóm làm phim Xế Độp và tham gia cuộc chơi đầy kịch tính Lumix G - Shoot & Run được anh xem là cơ hội để thử thách bản thân, thiết lập những mục tiêu và học hỏi thật nhiều từ chính những anh, chị, em trong nghề đang tham gia chương trình.

Và có lẽ chặng đường từ một kỹ sư tin học mê chụp ảnh bằng điện thoại, mê máy film, mê những đoạn timelapse đến một Landscape Photographer, một cameraman chuyên nghiệp sẽ cần Nhật Tân dành riêng cho những khán giả quan tâm một bài “trải lòng” chia sẻ. 

Biên tập, DOP, Art Director: Mai Vân Hương
Sinh ngày: 26/09/1991
Đơn vị công tác: ĐH kiến trúc Đà Nẵng
Sở thích: Nhiếp ảnh, làm phim, du lịch, yêu động vật và bộ môn Yoga

Là bông hoa xinh đẹp nhất của nhóm làm phim Xế Độp, nhưng những trọng trách mà chị đảm nhận còn nhiều hơn cả những thành viên giới nam trong nhóm. Có lẽ đây là “ưu tiên đặc biệt” của đội trưởng Hồng Kỳ dành cho thành viên nữ duy nhất của đội trong cuộc thi Lumix G - Shoot & Run này.

Từng theo học thiết kế đồ họa tại ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Shu-Te, Đài Loan, sau đó tiếp tục giảng dạy tại ĐH kiến trúc Đà Nẵng cho đến nay. Vững vàng nền tảng sáng tạo trên các hình khối, khai thác các khuôn hình, nhưng áp lực ở trên vai một “người kiêm nhiệm” như Mai Hương là không hề nhỏ. Làm sao để xây dựng kịch bản hay để các thành viên trong nhóm: cả quay phim, edit, âm nhạc, đạo diễn đều có thể “cảm được”. 
Làm sao đảm bảo những khuôn hình đẹp nhất, vừa đảm bảo về kỹ thuật, vừa đảm bảo tính nghệ thuật. Không hề đơn giản, nhưng với Mai Hương đây là lại một cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm làm phim, là một dịp hiếm có thể thử thách chính những giới hạn của bản thân. “Sẽ có nhiều ý tưởng hơn, kết hợp ăn ý với các thành viên trong team để cho ra sản phẩm cuối cùng thành công nhất”: chị Mai Hương chia sẻ.

Trương Thành là mảnh ghép cuối cùng của nhóm làm phim Xế Độp, anh là người trẻ tuối nhất, có lẽ vì vậy mà anh đặc biệt được các anh chị lớn quan tâm và hỗ trợ.

Từng theo học âm nhạc tại trường văn hoá nghệ thuật Đà Nẵng, anh tích cực tham gia các sự kiện âm nhạc tại thành phố Đà Nẵng và đảm nhiệm phần âm nhạc tại Kooky Danang cho đến nay.

Tham gia nhóm Xế Độp, anh được giao nhiệm vụ sản xuất, phối khí âm nhạc cho phim. Hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc trong điện ảnh, đặc biệt đối với giới hạn về thời gian như short phim anh biết đây là cơ hội để rèn rũa bản lĩnh cũng như khai thác sức sáng tạo của bản thân.

Trương Thành chia sẻ về sự lo lắng, chút áp lực và cả cảm giác hào hứng khi nhận tham gia cùng team trong cuộc chơi Lumix G - Shoot & Run: “ Bài nhạc ngắn, chưa biết chủ đề sẽ như thế nào, mình đang rất là hồi hộp, hy vọng chủ đề sẽ hấp dẫn mình và hấp dẫn cả team để MV hoặc là short phim của mình sẽ thật là ấn tượng”.

Âm nhạc: Trương Thành
Sinh ngày: 31/08/1993
Đơn vị công tác: Kooky DaNang
Sở thích: Sản xuất nhạc, chơi thể thao và đặc biệt là yêu thích công việc pha chế đồ uống

TRANG CHỦ CUỘC THI LUMIX G - SHOOT & RUN

©2019 Allrights reserved Nam Long AV

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Email: info@namlongav.vn 
Hotline: 0904569859
Website: namlongav.vn

Công ty TNHH Nghe Nhìn Nam Long
Nhà phân phối chính thức máy ảnh Panasonic tại Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Công ty TNHH Anh Đức (Anh Đức Digital)
Nhà bán lẻ máy ảnh Panasonic khu vực miền Trung

Panasonic Việt Nam

Nhà tài trợ