Trần Thiện Team

Điểm dừng đầu tiên mà “chuyến xe” Lumix G - Shoot & Run dừng chân, lựa chọn để tổ chức là khúc ruột miền Trung thân yêu. Khu vực miền Trung được chọn không chỉ bởi nét đẹp tinh tế của cảnh sắc nơi đây mang lại, mà còn bởi những con người, nhẹ nhàng từ trong lời nói mà lại nặng về tình cảm. Tình cảm ấy được những người con - người làm phim nơi đây thổi trọn hồn vào trong từng tác phẩm, đặc biệt là những tác phẩm về quê hương, đất nước con người. Và Team Trần Thiện, những con người mang nét đặc trưng của miền Trung, của Huế là một điển hình như thế.

Dòng sông Hương êm đềm chảy trong từng huyết quản của những người con Huế chả trách mà những thành viên Team Trần Thiện lại thấm nhuần nét nhẹ nhàng, trong trẻo, đậm tình ấy, mang cả vào những tác phẩm mà họ thể hiện. Đến từ các độ tuổi thuộc các thế hệ khác nhau từ 8x đầy tài năng, kinh nghiệm đến 9x tràn trề sức trẻ đã hội tụ lại tạo nên màu sắc đa dạng khác biệt, độc đáo hứa hẹn mang lại những thước phim ấn tượng cho cuộc thi năm nay. Luôn làm việc với phương châm thân thiện, đoàn kết, học hỏi và giao lưu với tất cả mọi người. Có lẽ, đây chính là yếu tố rút ngắn khoảng cách thế hệ, giúp Trần Thiện gắn kết thành một team vững mạnh, sẵn sàng cống hiến hết mình để tạo ra các sản phẩm mới và lạ đến với người xem. Trần Thiện được dự đoán sẽ là đối thủ đáng gườm cho cuộc thi năm nay.

Trần Thiện, cái tên được lựa chọn làm tên của Team cũng là tên của người đội trưởng. Đạo diễn, Cameraman Trần Thiện, từng có khoảng thời gian dài hơn 7 năm làm việc, công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, trải qua nhiều đơn vị từ Yeah 1TV đến Bluemotion, Tuổi Trẻ Việt, BSA “ hàng Việt Nam chất lượng cao”...nhưng rồi anh vẫn đau đáu quyết định trở về Huế, gắn bó với mảnh đất quê hương, với đài PTTH Thừa Thiên Huế gần 5 năm nay. 

Có cơ hội được làm việc, trao đổi cùng anh trong công tác hỗ trợ tổ chức, truyền thông cho chương trình, cũng như qua lời kể của những thành viên khi nói về đội trưởng của mình, đều toát lên anh một con người hoà đồng, vui tính, làm việc chuyên nghiệp và đặc biệt rất có trách nhiệm, rất đúng hẹn. Có lẽ những tố chất này đã giúp anh nhận được sự tin tưởng của cả team để nhận trọng trách dẫn dắt cả đội trong cuộc thi này.

Đạo diễn, Cameraman Trần Thiện

Luôn mong muốn sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho lớp trẻ, chẳng ngại giấu nghề, đó là lý do mà hai thành viên dù còn ít tuổi vẫn được tin tưởng đảm nhiệm vị trí quay chính (Cameraman).

Quay phim Nguyễn Thịnh tuy còn khá trẻ (sinh năm 1993) nhưng đã có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc tại Đài PTTH Thừa Thiên Huế. Cơ duyên đến với Nguyễn Thịnh, đúng lúc Đạo diễn Trần Thiện từ thành phố Hồ Chí Minh quay về Huế. Dưới con mắt tinh tế của Đạo diễn Trần Thiện, anh nhận thấy Nguyễn Thịnh là nhân tố có tư duy hình ảnh tốt, anh tận tình chỉ dạy Nguyễn Thịnh, cùng anh thực hiện quay các chương trình lớn nhỏ, đặc biệt cho các chương trình của Đài, với các chuyên mục phóng sự về quê hương đất nước, văn hóa nghệ thuật, tay nghề cứ thế mà nâng dần lên. 

Giờ đây Nguyễn Thịnh được coi là một trong những quay phim chính của Đài PTTH Thừa Thiên Huế. Bên ngoài ngoại hình có vẻ rắn chắc, to lớn ấy của Nguyễn Thịnh là con người có tính cách rất vui vẻ và trẻ con. Nét tính cách ấy của Nguyễn Thịnh tạo nên một màu sắc mới mẻ, đa dạng cho các tác phẩm, những hình ảnh, góc nhìn về Huế.

Cameraman Nguyễn Thịnh (Thứ nhất từ trái sang)

Cùng thực hiện công tác quay phim với Nguyễn Thịnh là Hoàng Long. Chia sẻ với Lumix G - Shoot & Run, Hoàng Long tự nhận mình là tay mơ khi mới vào nghề, toàn là tự mày mò trên mạng rồi làm theo nên kinh nghiệm chưa có nhiều. Trước đây bước vào nghề như một cái duyên, vì anh vốn là một vũ công. Từ việc thích chụp ảnh, tích góp tiền từng chút một từ việc đi diễn để có thể mua chiếc máy ảnh thoả mãn việc chụp của mình. Rồi có lần có người bạn rủ đi quay cùng, thấy công việc này hay quá nên tìm hiểu và yêu thích từ bao giờ. 

Hoàng Long coi nghề cầm máy như một niềm đam mê, yêu thích việc nhìn lại những khoảnh khắc mà mình đã quay được. Ban đầu, khi đi quay, nhiều lúc quay còn hơi run, sợ không đảm bảo ý đồ của đạo diễn. Hoàng Long chia sẻ: “Mình cảm thấy may mắn khi có anh đội trưởng luôn tận tình chỉ bảo và truyền đạt cho mình nhiều nên bây giờ mình cảm thấy tự tin hơn hẳn, hi vọng đến với cuộc thi, mình sẽ có cơ hội khẳng định bản thân mình”.

Cameraman Hoàng Long

Và thành viên cuối cùng cũng là “bóng hồng” duy nhất của đội thi là biên tập Thùy Trang. Cũng vì là thành viên nữ duy nhất, và là người chịu trách nhiệm chính về nội dung cho team, nên biên tập Thùy Trang như một sợi dây gắn kết cả đội lại với nhau. Nổi tiếng là Biên tập viên đa tài của Đài PTTH Thừa Thiên Huế, tuy có năng khiếu ca hát từ nhỏ, tốt nghiệp sư phạm âm nhạc, chị “bén duyên” với đài PTTH Thừa Thiên Huế và đảm nhiệm vị trí Biên tập viên, dẫn chương trình. Biên tập Thùy Trang cũng có duyên với Team Trần Thiện khi có cơ hội kết hợp với một số thành viên trong team trong một số chương trình văn hóa văn nghệ của Đài.

Biên tập Thùy Trang

Gắn bó nhiều năm, trải qua những dự án, những sự kiện cùng nhau, team Trần Thiện gắn kết ăn ý với nhau tạo nên những màu sắc mới lạ, những tác phẩm đặc biệt không thể hòa trộn. Đến với cuộc thi Lumix G - Shoot & Run, Team Trần Thiện mong muốn tìm cho mình một sân chơi để thỏa sức sáng tạo không giới hạn, không còn bó hẹp trong những khuôn khổ chương trình những công việc thường ngày. Và Team cũng coi đây như một cơ hội để giao lưu, học hỏi với anh em làm nghề trong cùng khu vực, giúp những bạn trẻ được khẳng định bản thân nhiều hơn.

Đảm nhiệm vị trí DP (đạo diễn hình ảnh) là cái tên khá mới trong giới nhưng lại không xa lạ gì với đông đảo người xem đặc biệt là người dân Đà Nẵng đó là Biên tập viên, dẫn chương trình Chào ngày mới và rất nhiều chương trình khác nhau của đài VTV8 – Trần Minh Tây. Trẻ, tài năng, Trần Minh Tây xuất thân vốn là Giáo viên dạy Ngữ Văn, không hề liên quan đến truyền hình, đặc biệt là kỹ thuật quay chụp nhưng rồi có duyên với đài VTV Huế và bây giờ là VTV8 đã giúp anh tiếp cận nhiều hơn dưới vai trò là phóng viên, biên tập, và cả dẫn chương trình. Đến với Lumix G – Shoot & Run, tuy là lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò DP – đạo điễn hình ảnh, nhưng anh luôn tự tin là mình có thể đảm nhiệm thật tốt vai trò này nhờ những kinh nghiệm được tích lũy quan sát, trải nghiệm, và góc nhìn tinh tế của một phóng viên.

Chia sẻ về lý do khi còn quá nhiều bận bịu với công việc ở Đài VTV8, anh vẫn quyết định tham gia Lumix G – Shoot & Run và là nhân tố mới của team Trần Thiện, anh chia sẻ: “ Mình thích cách làm việc của anh Thiện thông qua những sản phẩm chất lượng mà hai anh em đã từng hợp tác cùng nhau. Không những vậy mình nhận thấy đây là một cuộc thi ý nghĩa, mình có cơ hội quay lại với anh Trần Thiện và team Huế để cùng nhau giao lưu và chia sẻ đam mê”. DP Trần Minh Tây rất hào hứng khi đến với chương trình, mong rằng anh sẽ có thật nhiều những trải nghiệm thú vị tại cuộc thi năm nay.

TRANG CHỦ CUỘC THI LUMIX G - SHOOT & RUN

DP TRẦN MINH TÂY

©2019 Allrights reserved Nam Long AV

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Email: info@namlongav.vn 
Hotline: 0904569859
Website: namlongav.vn

Công ty TNHH Nghe Nhìn Nam Long
Nhà phân phối chính thức máy ảnh Panasonic tại Việt Nam

Đơn vị tổ chức

Công ty TNHH Anh Đức (Anh Đức Digital)
Nhà bán lẻ máy ảnh Panasonic khu vực miền Trung

Panasonic Việt Nam

Nhà tài trợ