Mở cửa: 8h30 - 21h00
HN:Tầng 4, tòa A3 Ecolife Capital, 58 Tố Hữu | HCM: Tầng 1, toà nhà NP Tower, 232/17 Võ Thị Sáu, Q.3
 0
 
 
» Tin tức

Tất tần tật những điều cần biết về màn chiếu quang học

Thứ Sáu, 21/12/2018 | 10:09 GMT+7

Màn chiếu quang học Dnp đến từ Đan Mạch – là nhà sản xuất màn chiếu quang học đứng đầu thế giới ( chiếm 65% thị trường toàn cầu ). Màn chiếu quang học của DNP có kích thước lớn hơn nhiều so với màn hình TV, sáng hơn nhiều so với các màn chiếu truyền thống, cho độ phân giải lớn hơn màn hiển thị LED và các màn hình liền mạch, không mối ghép hoặc mối ghép chỉ <1mm so với màn hình Videowall.

So với màn chiếu thông thường, màn chiếu quang học có nhiều đặc điểm nổi trội hơn mà quan trọng hơn cả là lọc được các tia sáng phát ra từ máy chiếu và môi trường xung quanh, từ đó nâng độ tương phản cho màn chiếu lên tới 7 lần. Màn chiếu quang học của DNP sẽ có các kiểu chiếu gần, chiếu sau, chiếu trước với nhiều kích thước khác nhau.

Màn chiếu với công nghệ truyền thống cho ra hình ảnh với độ tương phản không cao và bị ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường chiếu bên ngoài. Hình ảnh có thể mờ nhạt, ảnh hưởng đến mắt người xem. Vậy nên, màn chiếu quang học được sinh ra để khắc phục vấn đề đó bằng những thấu kính nhỏ được sắp xếp trên màn chiếu. Các rãnh hình tam giác này có nhiệm vụ phản xạ ánh sáng từ máy chiếu và triệt tiêu những ánh sáng không cần thiết lên màn hình tránh đưa đến mắt người xem. Hay có nghĩa là, màn chiếu quang học DNP chỉ nhận ánh sáng phát ra từ máy chiếu rồi từ đó đưa đến người xem. Tùy và loại màn chiếu gần, chiếu sau mà thiết kế các thấu kính này khác nhau để xử lý tia sáng hiệu quả. Giúp cho người xem không phải căng mắt nhìn màn hình với chất lượng thấp từ đó khiến cho người xem tập trung hơn vào nội dung được trình chiếu.

Nhờ tính đột phá trong công nghệ quang học và nâng cấp độ tương phản, người dùng có thể trình chiếu nội dung ở màn chiếu DNP cỡ lớn trong bất cứ điều kiện sáng nào mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động. Điều này giúp màn chiếu quang học DNP có thể đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau ở nhiều môi trường. So với màn chiếu thông thường, hình ảnh được trình chiếu trên màn chiếu DNP sẽ có màu sắc cực sắc nét, chân thật tạo cảm giác tò mò cho người xem.

Màn chiếu sau của DNP được cấu tạo bởi hai thành phần thấu kính:

Thấu kính Freshnel tập trung ánh sáng từ máy chiếu hướng ra phía trước theo phương vuông góc, lọa bỏ hiện tượng Hot-spot.

Thấu kính Lenticular hướng ánh sáng tới người xem theo phương ngang để tăng góc nhìn

Ngoài ra còn có lớp màu tối giúp tăng độ tương phản, tái tạo lại màu sắc , hấp thụ ánh sáng môi trường tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nhất.

Với những tính năng đặc biệt mình mang lại, màn chiếu quang học DNP được ứng dụng nhiều ở các phòng học, phòng họp, hội trường lớn, đài truyền hình, phòng chiếu phim gia đình, phòng điều khiển trung tâm, ……

 

 

Tin tiếp theo

Khuyến Mãi SA Saxo 3Khuyến Mãi SA Saxo 7