Mở cửa: 8h30 - 18h00
HN:Tầng 4, tòa A3 Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu | HCM: Tầng 6, Tòa nhà SABAY, Số 5 Đồng Nai, P.2, Q.Tân Bình
 0
 
 
» Tư vấn sản phẩm

Đánh Giá Máy Chiếu 4K Sony VPL–VW760ES bởi Nam Long AV

Thứ Ba, 13/11/2018 | 00:31 GMT+7

Ưu điểm:

  • Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp với công nghệ tiên tiến bậc nhất của SONY
  • Mang lại chất lượng tốt với sự trải nghiệm tuyệt vời
  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Nhược điểm:

  • Không được sáng như Tivi với HDR
  • Giá cả khá cao

Các tính năng chính:

  • Hệ thống chiếu sáng Laser
  • Hiệu ứng chân thật
  • Độ phân giải 4K
  • Hỗ trợ HDR10 và HLG HDR
  • Băng thông HDMIS đầy đủ

Máy Chiếu 4K Sony VPL–VW760ES là gì?

Đây là máy chiếu phim 4K gia đình mới nhất của Sony, thay vì chiếu bằng bóng đèn truyền thống thì máy chiếu Sony VPL–VW760ESchiếu sáng bằng nguồn sáng Laser. Đối với máy chiếu có bóng đèn bình thường, việc bật/tắt máy gặp khó khăn trong việc làm nóng và lạnh thiết bị nhưng với nguồn sáng Laser, bạn có thể bật/tắt thiết bị ngay lập tức mà không phải đợi chờ 1 giây nào. Ngoài ra, đầu ra ánh sáng của nguồn sáng Laser còn được đảm bảo lên đến 20.000 giờ - con số mà bóng đèn truyền thống không thể nào đạt đến được. Một lợi ích của sự ổn định này là máy chiếu sẽ giữ các thiết lập được hiệu chuẩn lâu hơn một bóng đèn làm thay đổi đầu ra ánh sáng và bước sóng của nó khi máy đã dùng được khá lâu, vì vậy máy chiếu Sony VPL–VW760ES phân phối bởi Nam Long AV cần ít kiểm tra hơn trong suốt quá trình sử dụng

Giống như các model trước đây của Sony, các chip SXRD 4K (Silicon X-tal Reflective Display) nguyên bản được chuyển từ bộ phận chuyên nghiệp, máy chiếu Sony VPL–VW760ES cũng xử lý HDR10 (High Dynamic Range) và HLG (Hybrid Log-Gamma) nội dung với phạm vi phủ sóng màu rộng DCI-P3 được xác nhận nhờ công nghệ TRILUMINOS trên bo mạch. Cả hai đầu vào HDMI đủ 18Gbps để chấp nhận các tín hiệu tốt nhất hiện có tại thời điểm này. Dòng Motionflow 4K quen thuộc của Sony và công nghệ Reality Creation siêu phân giải cũng xuất hiện ở đây với chức năng bộ nhớ ống kính động cơ hoàn toàn dành cho những người sử dụng. Máy chiếu cũng đã sẵn sàng để kiểm soát toàn bộ hệ thống để có thể dễ dàng tích hợp vào một cài đặt tùy chỉnh đầy đủ. Vị trí lắp đặt không phải là vấn đề, ngay cả ở chế độ laser cao hơn, phù hợp với việc sử dụng trong các phòng chiếu phim .

Thiết kế của máy chiếu 4K Sony VPL-VW760ES

Không có nghi ngờ rằng các máy chiếu 4K Sony VPL-VW760ES có một cái nhìn tổng quan và thiết kế có nghĩa là nó nên hòa mình vào nền hoặc trần nhà mà không thu hút quá nhiều sự chú ý đến chính nó. Các thiết kế cong nhìn thấy trên các máy cao cấp.

Nguồn sáng laser tạo ra rất nhiều nhiệt nên phần lớn khung máy chiếu Sony được sử dụng để lấy luồng khí vào và ra khỏi máy chiếu theo cách hiệu quả nhất có thể. Với các mô hình cấp thấp hơn, tất cả điều này đã được thực hiện ở mặt trước của cơ thể cho phép hộp hush dễ dàng hoặc vị trí phía sau. Đó là không thể với Sony VPL-VW760ES khi không khí chảy từ phía trước để trở lại thông qua các đơn vị với ống xả phía sau, vì vậy bạn sẽ không thể dễ dàng gắn máy chiếu lên tường phía sau hoặc trong một hộp hush – mà không có những thiết bị hỗ trợ tản nhiệt. Ở mặt trước của máy chiếu là một ống kính thủy tinh chất lượng cao được đặt ở giữa. Điều này được gắn kết theo cách sao cho không khí có thể đi vào khung giữa thân của hộp và ống kính. Sony không nói chính xác cách ống kính được xây dựng hoặc có bao nhiêu phần tử, nhưng bạn có thể yên tâm rằng đây là kính chất lượng .

Ở hai bên của ống kính là các lỗ thông hơi hơn để kéo vào không khí và bạn cũng có thể thấy một số thành phần bên trong như khoảng cách giữa các lỗ thông hơi và lắp ống kính. Phần trên của máy chiếu giữ lại đường cong Sony quen thuộc với logo 4K SXRD ở phía sau và logo Sony lớn ở mặt trước. Xung quanh phía sau là các lỗ xả khí và phía bên phải của khung máy (nhìn từ phía trước) là một bộ nút điều khiển. Máy chiếu sony VPL-VW760ES có một nút nguồn, lựa chọn đầu vào, menu, cần điều khiển hướng và nút ống kính. Những điều này sẽ cho bạn toàn quyền điều khiển máy chiếu và hệ thống menu nếu bạn mất điều khiển từ xa. Các kết nối được đặt ở phía bên trái của cơ thể dưới và trong một khu vực lõm. Ổ cắm điện nằm ở phía sau bên phải và trong hốc.

Máy chiếu Sony VPL-VW760ES phân phối bởi Nam Long AV được xây dựng tốt và chắc chắn với việc sử dụng tốt các loại nhựa cứng và dễ dàng truy cập các kết nối và điều khiển. Nó có kích thước 560 x 223 x 496 mm (W x H x D) về kích thước và nặng khoảng 20KG.

Các kết nối được đặt ở phía bên trái của khung máy bao gồm chỉ hai đầu vào video với phần còn lại đều giúp điều khiển máy chiếu trong phòng chiếu gia đình. Cả hai đầu vào HDMI 2.0 đều có chất lượng đầy đủ 18Gbps và xử lý video 4: 4: 4 4K / 60P với tín hiệu HDR10 và HLG và tất nhiên là bảo vệ bản sao HDCP 2.2. Chúng tôi hiểu rằng máy chiếu phim 4K Sony VPL-VW760ES có thể hỗ trợ Dolby Vision các tín hiệu. Các kết nối khác bao gồm cổng LAN, hai bộ kích hoạt 12v, IR in, RS232C và khe cắm USB (để sử dụng dịch vụ)

Thông Số Kỹ Thuật Và Tính Năng của Máy Chiếu Sony VPL-VW760ES

Máy chiếu phim 4K Sony VPL-VW760ES phân phối bởi Nam Long AV có độ phân giải 4096 x 2160 và sử dụng công nghệ SXRD (Silicon X-tal Reflective Display). Thay vì đèn UHP truyền thống, nó cũng sử dụng nguồn sáng laser Z-Phosphor có tuổi thọ là 20.000 giờ với độ sáng 2000 Lumens. Một ưu điểm khác của nguồn Laser là màu sắc chất lượng cao hơn, tăng mức đen và chi tiết bóng cùng với khả năng bật / tắt tức thời.

Là máy chiếu 4K có độ phân giải Ultra HD (3840 x 2160) được hiển thị với đường viền màu đen nhỏ ở trên cùng và dưới cùng của hình ảnh, nhưng có chức năng thu phóng để bạn có thể mở rộng đến độ phân giải gốc của bảng điều khiển. Với sự thay đổi ống kính cơ giới, lấy nét và phóng to, máy chiếu Sony VPL-VW760ES có thể thu nhỏ, phóng to tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà không gặp bất kì khó khăn nào.

Máy chiếu phim 4K Sony VPL-VW760ES có được công cụ tạo thực tế siêu phân giải đầy đủ, đây là một thuật toán tinh vi sử dụng dữ liệu thu được trong nhiều năm phân tích hình ảnh video để áp dụng khả năng mài sắc thích ứng để tăng độ sắc nét của hình ảnh bằng cách tăng cường các cạnh của mục. Sony tuyên bố điều này làm tăng thêm độ sắc nét mà không cần thêm nhiễu kỹ thuật số. Máy chiếu Sony VPL-VW760ES cài đặt True Cinema trong Motionflow, cải thiện khả năng xử lý chuyển động nhận thức nhưng vẫn giữ được 24 khung hình / giây mà không cần thêm bất kỳ hiệu ứng opera nào . Ngoài ra còn có một tùy chọn để tắt Motionflow. Đối với tái tạo màu sắc này cũng là một màn hình TRILUMINOS của Sony hứa hẹn tái tạo màu sắc tốt hơn nhờ nguồn ánh sáng Laser và nó có khả năng bước sóng và độ sáng tốt hơn so với đèn UHP. Máy chiếu Sony VPL-VW760ES cũng tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn HDR10 và HLG High Dynamic Range với Sony tuyên bố rằng máy chiếu sẽ tạo ra những hình ảnh có độ tương phản cao chi tiết và trung thực.

Cài đặt hiệu chỉnh máy chiếu phim 4K Sony VPL-VW760ES

Máy chiếu phim 4K Sony VPL-VW760ES có nhiều lựa chọn kiểm soát hiệu chuẩn bao gồm cân bằng trắng hai điểm và hệ thống 3D CMS đầy đủ để cho phép chúng tôi có được máy chiếu chính xác nhất có thể đối với các tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng hình ảnh SDR.

Kết quả HDR trên máy chiếu Sony VPL-VW760ES

HDR trên máy chiếu không giống như HDR trong màn hình LCD LED hoặc TV OLED với khả năng hiển thị các điểm nổi bật ở mức độ nit rất cao. Với một máy chiếu, nó là một hình ảnh chiếu và không phải là công nghệ phát sáng hoặc đèn nền, nơi độ sáng có thể được tập trung để đạt được điều này. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là HDR trên máy chiếu là không thể đạt được, nó chỉ là một cái nhìn khác và cảm nhận về chất lượng hình ảnh cuối cùng và độ sáng của điểm nổi bật và cảnh tương phản hỗn hợp.

Sony chỉ có thể quản lý 283nits trên một mẫu cửa sổ 10% trong chế độ HDR. Điều này mang lại cho Máy chiếu Sony VPL-VW760ES một kết quả on / off của 11,751: 1 ở chế độ HDR so với 4,371: 1 ở chế độ SDR được hiệu chỉnh.

Hiệu suất của máy chiếu Sony VPL-VW760ES

Bắt đầu với nội dung SDR, ngay cả trong các thiết lập hộp, Sony cung cấp màu sắc Rec.709 tuyệt vời theo dõi và hình ảnh nhìn chính xác và tự nhiên trong suốt. Tuy nhiên độ sắc nét có lẽ là đặc điểm lớn nhất của máy chiếu Sony VPL-VW760ES với ống kính thủy tinh tuyệt vời đảm bảo hình ảnh rõ nét. Có một sự cân bằng tuyệt vời cho việc tái tạo hình ảnh của Sony, điều này rất thỏa mãn và là một bước tiến tốt trên các mô hình gốc của Sony có bóng đèn thấp hơn. Điều này thậm chí còn đáng chú ý hơn với hiệu suất HDR10 của máy chiếu với nội dung 4K.

Sony sáng hơn vì nó không có bộ lọc màu trong đường dẫn ánh sáng và tông màu và tông màu có cảm giác và độ sáng tổng thể đẹp hơn không bị cắt bớt trong khi JVC có màu đen đậm hơn.

TỔNG KẾT

Máy chiếu phim 4K Sony VPL-VW760ES được phân phối bởi Nam Long AV là máy chiếu 4K duy nhất được điều khiển bởi nguồn với giá cả phải chăng. Điểm nổi bật về hiệu suất là độ tinh khiết màu, hiệu suất được hiệu chỉnh và hình ảnh HDR cân bằng mà máy chiếu Sony VPL-VW760ES quản lý để sản xuất.

Với những công nghệ tiên tiến mà Sony mang đến cho khách hàng thì đây là một model thích hợp nhất với phòng chiếu phim của bạn.

Dòng loa chuyên nghiệp TecnareHome Cinema - Không gian giải trí hoàn hảo Tecnare E Series - Sự lựa chọn thông minh cho phòng karaokeControl4 - giải pháp thông minh cho phòng homecinema